HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC TRONG CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÀN QUỐC

Khác với hệ thống giáo dục ở Việt Nam, năm học ở Hàn Quốc bắt đầu từ tháng ba, kì nghỉ hè diễn ra vào tháng 7, tháng 8. Học kì hai sẽ bắt đầu vào tháng 9 và kéo dài cho đến hết tháng 12. Sau đó là kì nghỉ thứ hai hay còn gọi là kì nghỉ đông kéo dài cho đến hết tháng 2.

Chương trình đào tạo đối với hệ đại học chính quy ở Hàn Quốc thường kéo dài trong bốn năm, các trường dạy nghề là từ hai đến ba năm. Về thời gian biểu và chế độ thi cử, mỗi trường có một chế độ khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung, các tiết học chính quy ở trường đại học diễn ra từ thứ hai đến thứ sáu, mỗi tiết học kéo dài 50 phút, nghỉ giải lao giữa các tiết 10 phút

Tiết đầu tiên bắt đầu lúc 9 giờ sáng và tiết cuối cùng kết thúc lúc 6 giờ chiều. Hệ cao học có thể có các tiết học buổi tối hoặc cuối tuần tùy theo yêu cầu của mỗi môn học.

Cũng giống như ở Việt Nam, các trường đại học ở Hàn Quốc rất nghiêm ngặt trong việc đánh giá điểm chuyên cần, mà cụ thể là hoạt động điểm danh. Hiện nay, cũng có một số trường đại học áp dụng phương thức quản lý kiểu mới được gọi là “lớp học thông minh”. Quản lý sĩ số sinh viên bằng máy quẹt thẻ sinh viên trước cửa lớp học hay ghế điện tử nhận diện sinh viên. Mỗi kỳ học thường sẽ có hai kỳ thi, thi giữa kỳ và thi cuối kỳ. Kết quả đánh giá cuối cùng sẽ là tổng điểm của hai kỳ thi này cộng với điểm chuyên cần, điểm đánh giá các bài tập cá nhân và bài tập nhóm mà sinh viên thực hiện trong suốt kỳ học.

Các trường đại học ở Hàn Quốc không áp dụng thang điểm 10 như ở Việt Nam mà là thang điểm 100 với các mức đánh giá như mức điểm cao nhất là A+ tương đương với 95-100 điểm, mức điểm thấp nhất là F tương đương với số điểm từ 59 điểm trở xuống. Các bạn có thể tính số điểm trung bình trong cả học kỳ bằng cách cộng tổng các điểm số và chia cho số học trình (신청학점). Là học sinh, sinh viên thì điều quan trọng nhất bao giờ cũng là thành tích học tập, đúng không ạ? Vì vậy, việc xác định cho mình thái độ học tập nghiêm túc và mục tiêu phấn đấu rõ ràng sẽ giúp cho việc học tập tại trường học của bạn có ý nghĩa và hiệu quả hơn.

Ngoài các giờ học thì việc tìm hiểu xã hội và tham gia các hoạt động ngoại khóa tại trường học cũng là những trải nghiệm rất bổ ích cho sinh viên. Để tìm hiểu tổng quát về ngôi trường mình đang học, ngoài việc chăm chỉ đọc thông tin trên trang web của trường, các bạn cũng đừng quên tham dự các buổi Hướng dẫn nhập học (Orientation). Đây chính là cơ hội để bạn gặp gỡ những người quản lý nhà trường cũng như bạn bè cùng khóa với mình. Ngoài ra, vì là một sinh viên nước ngoài nên bạn cũng cần tìm hiểu thông tin về Phòng quan hệ quốc tế, nơi sẽ quản lý và tổ chức các hoạt động dành cho sinh viên quốc tế. Bạn có thể đến trực tiếp hoặc đăng ký địa chỉ email của mình qua trang web để có thể cập nhật các thông tin mới từ Phòng quan hệ quốc tế của trường.

Cuộc sống sinh viên sẽ mất đi rất nhiều nét thú vị khi thiếu đi những người bạn. Bạn hãy chủ động tìm cơ hội kết bạn thông qua các hoạt động ngoại khóa của trường hoặc bạn cũng có thể tham gia một câu lạc bộ (동아리) để vừa thoả mãn sở thích cá nhân, vừa làm quen với những người bạn mới. Có rất nhiều trường đại học tại Hàn Quốc quan tâm tới sinh viên quốc tế bằng việc tổ chức các chương trình đăng ký Mentor – Mentee (Người đi trước giúp đỡ thế hệ đi sau) hay Doumi (도우미, Người giúp đỡ). Khi tham gia các chương trình này, các bạn sẽ được nhà trường giới thiệu kết bạn với một người bạn Hàn Quốc nhiệt tình và nhiều kinh nghiệm. Chắc chắn, khi tham gia những chương trình như thế này, trình độ tiếng Hàn cũng như những hiểu biết về Hàn Quốc của bạn sẽ được cải thiện đáng kể.

Một trong những dịp mà các bạn sinh viên ở Hàn Quốc rất đón chờ là MT. MT là viết tắt của Membership Training. Đây chính là dịp sinh viên toàn khoa tham gia hoạt động ngoại khoá. Thực ra đó là cơ hội để các bạn sinh viên được đi du lịch ra xa khỏi ngoại thành, tổ chức các trò chơi, thi đấu thể thao… để có cơ hội tìm hiểu và thân thiết với nhau hơn. Đây là dịp để các bạn hòa mình vào không khí tập thể và tìm hiểu về tâm tư, tình cảm của giới trẻ Hàn Quốc.


Ngoài ra, nếu thấy chương trình học trên lớp quá khó và không thể tự mình theo kịp với tiến độ chung, bạn cũng có thể đề nghị với Văn phòng khoa hay giáo sư giới thiệu cho mình một Nhóm học tập (Study Group) để bổ sung và hoàn thiện các kiến thức hổng. Điều quan trọng nhất là khi gặp khó khăn, vướng mắc, thay vì việc im lặng, tìm cách tháo gỡ một mình, các bạn hãy mở lòng và yêu cầu sự giúp đỡ từ xung quanh.

Trường học thường được ví như một xã hội thu nhỏ, là nơi huấn luyện để chúng ta bước ra bể lớn là trường đời. Việc phải sinh hoạt, học tập trong một môi trường mới, văn hoá mới với một ngôn ngữ không phải là tiếng mẹ đẻ của mình chắc chắn sẽ khiến bạn Linh gặp nhiều khó khăn, bỡ ngỡ. Nhưng chúng tôi mong bạn cũng như các quý vị thính giả khác còn đang ngồi trên ghế nhà trường hãy tin rằng “có công mài sắt, có ngày nên kim”. Nếu luôn nỗ lực cho những giấc mơ mình theo đuổi, thì chắc chắn những năm tháng học tập tại trường đại học sẽ là khoảng thời gian có ý nghĩa nhất trong cuộc đời của các bạn.

———————————————————–
VIỆT NHẬT IHR – ĐƠN VỊ DU HỌC HÀN QUỐC UY TÍN CHẤT LƯỢNG
Cam kết hỗ trợ gói du học chính thống uy tín tại 1 số ngân hàng (Hàng đầu tại Việt Nam)
Việt Nhật IHR tự tin là nơi có đầu ngoại #uy_tín#chất_lượng tại Việt Nam ở thời điểm hiện tại, với các trường du học tiếng, du học nghề, du học thạc sỹ ở khắp khu vực Hàn Quốc.
Văn phòng Luật Sư uy tín tại Hàn Quốc để đồng hành hỗ trợ du học sinh trong suốt quá trình khi hoc sinh sang Hàn Quốc học tập, và chuyển đổi visa sau khi học sinh học xong muốn ở lại Hàn Quốc làm việc.
CHI PHÍ CỰC KỲ ƯU ĐÃI VỚI CÁC TRƯỜNG DANH TIẾNG HÀNG ĐẦU HÀN QUỐC
—————————————————–
VP1: 562 nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội
VP2: Số 2 ngõ 167 phố Gia Quất, Thượng Thanh, Long Biên, Hà Nội
☎️ Hotline: 0868.130.863 – hoặc 0968.563.191

Đăng ký Du học

Đối tác

>