Săn đón xuất học bổng du học ngành đầu bếp tại Hàn

Với nền ẩm thực đa dạng cũng như các món ăn ngon luôn được đánh giá cao từ các nhà chuyên môn ẩm thực và cũng nhận được nhiều lời khen từ các khách hàng trên thế giới. Ngành đầu bếp khi du học hàn quốc cũng là sự lựa chọn không hề tồi vì du lịch và nhu cầu ẩm thực của con người trong những năm trở lại đây khá là cao đã mở ra cơ hội lớn cho ngành đầu bếp thành một ngành hot. Vì thế, càng ngày càng có nhiều ban có chọn lựa Hàn Quốc để du học ngành đầu bếp và không ít trong số đó muốn kiếm cho mình một suất học bổng để trang trải tiền học phí trong quá trình học tập tại xứ sở kim chi. Nào hãy tìm hiểu cùng CÔNG TY CP HỢP TÁC PHÁT TRIỂN VIỆT NHẬT qua bài viết dưới đây nhé!!!

1) Tại sao nên chọn du học Hàn Quốc ngành đầu bếp?

Trong những năm gần đây, ẩm thực Hàn Quốc đã xâm nhập vào Việt Nam và nhận được sư ủng hộ và yêu thích nhiệt tình, đặc biệt là giới trẻ. Hiện nay, ngày càng có nhiều nhà hàng, quán ăn Hàn Quốc mọc lên như nấm vì vậy rất cần những đầu bếp am hiểu về ẩm thực của đất nước này. Đây chính là lý do thúc đẩy nhiều bạn trẻ lựa chọn du học nghề nấu ăn tại Hàn Quốc.

Hơn thế nữa, ngành ẩm thực tại Hàn Quốc luôn được chú trọng phát triển. Du học ngành này sẽ giúp bạn rèn luyện được tay nghề nấu ăn, tích lũy được vốn kiến thức, tiếp cận với nền ẩm thực của Hàn Quốc và các quốc gia trên thế giới từ đó sáng tạo ra những món ăn mới của riêng mình. Ngoài ra, bạn còn được đào tạo cách quản lý và tác phong chuyên nghiệp khi làm việc. 
Tại Hàn Quốc, khi tốt nghiệp ngành học này, bạn có cơ hội việc làm về ẩm thực tại các nhà hàng lớn ở Hàn Quốc và trên thế giới, không chỉ sau khi tốt nghiệp mà ngay cả khi đang theo học để tích lũy kinh nghiệm. Nếu làm việc chăm chỉ, tay nghề tốt, các bạn còn có thể thăng tiến ở những vị trí cao hơn như quản lý, đầu bếp trưởng,… Nhiều người sau khi hoàn thành các khoá học trở về nước cũng thường làm việc trong môi trường quốc tế với thu nhập khá cao hoặc có thể tự mở nhà hàng kiếm thêm thu nhập. Ngoài ra, còn có thể dễ dàng chuyển đổi sang visa E7 để làm việc lâu dài tại Hàn Quốc.

2) Những yêu cầu của ngành đầu bếp khi du học Hàn Quốc

Để du học ngành đầu bếp cần một số yếu tố như sau:

–    Không mắc các bệnh ngoài da hay đường ruột vì ngành này đòi hỏi vệ sinh sạch sẽ rất nghiêm khắc. Các đầu bếp sẽ thường xuyên được đưa đi kiểm tra sức khỏe đinh kỳ.

–    Ưu tiên cho các bạn cao từ 1,65m trở lên vì các thiết kế gian bếp nấu nướng cũng khá cao, đòi hỏi học viên có chiều cao như trên mới thích hợp.

–    Tiêu chuẩn ngành đầu bếp phải là những người cẩn thận, tỉ mỉ và sạch sẽ.

–    Ngoài ra, bạn phải thông thạo tiếng Hàn hoặc tiếng Anh để thuận lợi giao tiếp trong công việc.

3) Điều kiện du học học ngành đầu bếp ở Hàn Quốc

– Học bạ THPT từ 6.0 trở lên. Với các học viên đã tốt nghiệp TC, CĐ, ĐH thì điểm trung bình chung từ 6.0 trở lên.

– Học sinh có TOPIK cấp 2 trở lên .

– Không mắc các bệnh như: lao phổi, HIV, lậu, giang mai.

– Không có người cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc.

Những năm trở lại đây, ngành đầu bếp là một trong những ngành hot mà các bạn trẻ lựa chọn và có tiềm năng phát tiển cao vì vậy học bổng đối với ngành này cũng được nhiều trường đưa ra các mức khác nhau tùy vào trình độ của học sinh.

 Du học hàn quốc cần điều kiện gì:

–    Điểm GPA từ 7.5 trở lên

–    Có chứng chỉ TOPIK 3 hoặc 4 trở lên.

Với điều kiện như trên, học sinh quốc tế có cơ hội nhận được các mức học bồng từ 30% đến 100%.

4) Các trường có đào tạo ngành đầu bếp tại Hàn Quốc

Danh sách các trường đào tạo ngành đầu bếp nổi tiếng chất lượng tại Hàn Quốc:

  • Trường đại học Youngsan;
  • Trường cao đẳng SuSeong;
  • Trường cao đẳng Yeongjin;
  • Trường cao đẳng Kunjang;
  • Trường cao đẳng Gunmi;
  • Trường cao đẳng Geonam

Trên đây là một số thông tin về ngành đầu bếp ở Hàn Quốc, nếu bạn vẫn còn thắc mắc bất kỳ vấn đề gì thì hãy gọi ngay cho CÔNG TY CP HỢP TÁC PHÁT TRIỂN VIỆT NHẬT để được giải đáp tận tình nhé!

 

Đăng ký Du học

Đối tác

>